บาคาร่าออนไลน์
สล็อตออนไลน์
สกิลเกมวีดิโอ
สกิลเกมวีดิโอ

วิธีเล่นเกมยิงปลา

วิธีเล่นเกมยิงปลา(เบสิค)

ปัจจุบันเกมมียิงปลาออนไลน์มากมายหลายเกม ในการทำความเข้าใจเบสิคการเล่นผมขอยกตัวอย่างเกมยิงปลา Ocean King  ซึ่งเป็นเกมยิงปลาที่ได้รับความนิยมจากนักเล่นส่วนใหญ่

 1 การใช้งานปืน
ก่อนอื่นเรามาทำความเข้าใจการใช้งานปืนในเกมยิงปลากันก่อนเลย เพราะขืนยิงไม่เป็น รับรองเสียเงินกันเปล่าๆ เลยทีเดียว โดยปืนจะแบ่งออกเป็น 2 ชนิด คือ
ปืนชนิดยิงตรง
สำหรับปืนประเภทนี้ มีเอาไว้เน้นยิงศัตรูโดยตรง เพราะทะลุศัตรูไม่ได้ เน้นยิงไว และพลังโจมตีแรง อาจมีระดับการยิงที่แรงขึ้นหรือเร็วขึ้น จำนวนกระสุนมากขึ้น แต่ก็ใช้คะแนนในการยิงสูงขึ้นเช่นกัน
และคุณสมบัติของปืนชนิดนี้ อีกจุดหนึ่งที่น่าสนใจก็คือ กระสุนกระเด้งขอบจอได้ นั่นหมายความว่าไม่ต้องกลัวว่ายิงไปแล้วไม่โดน กระสุนจะเสียฟรี ถ้าโชคดีไปโดนปลาที่คนอื่นยิงไว้ใกล้ตายก็ถือว่าโชคดีไป แต่ถึงกระนั้นก็ไม่ได้มีจุดมุ่งหมายไว้ใช้กระเด้งชิ่งฉากเพื่อโจมตีแบบอ้อมๆ อะไร เน้นเล็งเป้าหมายแล้วยิงตรงๆ ดูจะง่ายกว่า
สำหรับการเปลี่ยนประเภทปืนให้ใช้ปุ่มชื่อ Switch

ปืนประเภทยิงตาม
ปืนประเภทยิงตาม ไม่ว่าเกมยิงปลาไหนๆ ก็มักใช้สายฟ้าเพื่อยิงติดตามเป้าหมาย สามารถเล็งเป้าหมายในจอได้ทันทีเพราะสามารถยิงข้ามไประยะไกลได้   เหมาะมากสำหรับการใช้กับศัตรูที่เจาะจงจะฆ่าให้ได้   และไม่ได้อยู่ในระยะยิงของปืนยิงตรง แต่ความแรงก็ยังคงเป็นรองปืนยิงตรงอยู่  อีกอย่างถ้าคิดจะยิงแช่ ก็ใช้คะแนนเยอะอยู่เหมือนกัน ฉะนั้นต้องดูในดีว่าถ้าแช่ไปนานๆ ปลาตัวดังกล่าวจะตายไหม จะได้ไม่เสียคะแนนไปฟรีๆ สำหรับปืนชนิดนี้ จะพบได้ในเกม Ocean King

หากเป็นเกมที่ออกมาก่อนหน้าอาจไม่มี สำหรับการใช้งานให้กดที่ไอคอนชื่อว่า Lock

สำหรับการเปลี่ยนปืนนั้น แต่ละแอพฯจะมีไอคอนให้เลือกแตกต่างกันออกไปตรงนี้ให้ศึกษาก่อนเล่น  ในส่วนของการเล็งปืนนั้น ให้ใช้นิ้วจิ้มไปที่ปลาที่จะยิงได้เลย หรือจะใช้การลากนิ้วไปมาเพื่อให้กระบอกปืนหันเล็งตามนิ้วก็ได้เช่นกัน

ในส่วนของออพชั่นปืนจะมีปุ่มยิงอัตโนมัติเอาไว้สำหรับคนที่ไม่ต้องการกดที่จอบ่อยๆ

  1. การใช้คะแนนและการได้คะแนน
    สำหรับการใช้คะแนนในการยิงปลา คะแนนที่ใช้อาจไม่ต่างกัน แต่ปืนประเภทติดตามก็จะลดเร็วหน่อยเนื่องจากกดแช่ไว้ตลอดเวลา ซึ่งถ้าเกมไหนที่มีปุ่มลูกศร บวก ลบ ก็จะใช้เพื่อการเพิ่มลดคะแนนในการยิงแต่ละครั้งได้ แต่ถ้าไม่มีก็ให้กดที่ปืนเอาตรงๆ ก็ได้เช่นกัน   ในส่วนของการได้คะแนน ก็จะดูว่าเป็นปลาชนิดไหน ซึ่งปลาแต่ละชนิดจะมีตัวคูณอยู่ ซึ่งระบุไว้ในหน้าวิธีเล่น หลังจากนั้นก็เอาคะแนนที่เราใช้ยิงไปคูณกับตัวคูณของปลา ก็จะเป็นคะแนนที่เราได้คืนหากฆ่าปลาได้
  2. ชนิดของปลา
    ชนิดของปลานั้นแบ่งได้หลายประเภทดังนี้

3.1 ปลาทั่วๆ ไป
เป็นปลาที่ว่ายทั่วๆ ไปมักมีจำนวนโผล่ออกมาหลายๆ ตัว บางครั้งอาจมาเป็นเซตคือออกมาหลายๆ ตัวพร้อมกัน ซึ่งมักเป็นปลาขนาดเล็ก ส่วนบางประเภทไม่ได้มาเป็นแพตเทิรน์เดียวกัน อาจว่ายไปว่ายมาอิสระ ส่วนใหญ่มักเป็นปลาที่มีขนาดใหญ่ขึ้นมาหน่อย และยิ่งตัวใหญ่ก็ยิ่งฆ่ายากขึ้น แต่คะแนนก็สูงขึ้นตามไปด้วย

3.2 ปลาไอเท็ม
ปลาชนิดที่เป็นไอเท็มนั้น มักจะมีหน้าตาแตกต่างกันไป บางทีอาจเป็นแสงวงล้อมรอบ บางทีก็เป็นปูหิ้วอาวุธไว้ที่หลัง
บางประเภทอาจเป็นแบบเข้ามาในฉากแป๊ปเดียวแล้วก็หายไปเลย แต่บางประเภทเช่นปู อาจจะมีวนไปมาหลายรอบถึงจะค่อยหายไป แต่ก็ต้องลุ้นกันว่าจะฆ่าง่ายหรือเปล่า

3.3 ปลาพิเศษ
ปลาพวกนี้จะมีหน้าตาที่ค่อนข้างดูเป็นเอกลักษณ์ ส่วนใหญ่มักจะมาในรูปแบบที่ไม่ใช่ปลาเท่าไหร่ มีทั้งเป็นเรือบ้าง เทพโพเซดอนบ้าง มังกรบ้าง จะวนเวียนไปมาตลอดถือว่าเป็นปลาที่มีคะแนนสูงเป็นพิเศษ พอๆ กับบอสก็ว่าได้ แค่ไม่ได้โผล่ออกมาเป็นฉากๆ เหมือนบอส ยกเว้นเสียว่าเกมนั้นไม่มีบอส จะตีว่าปลาชนิดนี้เป็นบอสของเกมนั้นๆ ก็คงจะได้อยู่

3.4 ปลาบอส

สำหรับปลาบอสนั้นจะพบได้ในเกม Ocean King หากเป็นเกมอื่นๆ ที่เก่ากว่าอาจจะไม่มี ซึ่งเป็นปลาที่มักโผล่มาเป็นรอบๆ ไป รูปแบบของปลาก็แตกต่างกันไป ไม่ว่าจะเป็นปลาหมึกที่ต้องยิงที่หนวด ปูยักษ์ หรือ จระเข้ ที่ว่ายวนไปมา แต่ละตัวก็จะมีรูปแบบการเคลื่อนไหวที่แตกต่างกันออกไป เร็วบ้างช้าบ้าง ซึ่งมีผลต่อความอึดอยู่เหมือนกัน

  1. ไอเท็ม
    ไอเท็มนั้น มักจะได้มาจากการยิงปลาไอเท็ม โดยไอเท็มแบ่งออกเป็นดังนี้
    4.1 ไอเท็มประเภทสุ่มโจมตี
    ไอเท็มชนิดนี้ มักจะเป็นระเบิด หรือว่าเอฟเฟกต์ที่โจมตีศัตรูทั้งฉากในทีเดียว เช่นทำให้ศัตรูโดนแช่แข็งเป็นต้น

4.2 ไอเท็มประเภทเล็งโจมตี
สำหรับไอเท็มประเภทเล็งโจมตี มักมาในรูปแบบของปืนที่จะต้องเล็งเป้าหมายศัตรูก่อน เช่นปืนเลเซอร์เป็นต้น บางทีอาจเก็บไว้ใช้ยิงบอสก็ได้เหมือนกัน

จากที่กล่าวมาทั้งหมดนั้นจะเป็น วิธีเล่นเกมยิงปลา แบบพื้นฐานง่ายๆ จะเห็นว่าไม่ได้ยากอะไรครับ อ่านจบแล้วก็ไปลองเล่นกันท่านสามารถเพลิดเพลินกับการเล่นเกมยิงปลาจากเว็บที่ได้มาตรฐาน ที่เราได้รวบรวมไว้ โดยอ้างอิงจาก BETTING WORLD ORGANIZE WORLDWIDE